• เกมกีฬา

  Galar Pokemon ที่อยากพัฒนาการใน Gen 10

  ตำนาน Pokemon : Arceus อาจจะเป็นเยี่ยมในแบบอย่างที่ดีที่สุดว่าเกม Pokemon สามารถเขย่าสูตรในแบบอย่างที่น่าทึ่งได้เช่นไร และก็ผลกระทบที่ไม่ได้ตั้งใจก็คือการเปิดตัว Ursaluna พัฒนาการผ่านเจนของ Ursaring ลงเอยด้วยการผลิตกระแสสำหรับเพื่อการแข่ง VGC Ursaluna แล้วก็ Bloodmoon Ursaluna ปัจจุบันจาก The Teal Mask เป็นตัวอย่างที่ดีว่าเพราะอะไรพัฒนาการผ่านเจนคงจะน่าทึ่งที่มองเห็นได้ในเกมยุคใหม่ แล้วก็ Gen 10 ก็ไม่น่ามีข้องดเว้น โดยเฉพาะถ้า Game Freak ปรารถนาดึงแรงดลใจจาก Galarian Pokedex มีสัตว์หลายอย่างใน Galar ที่ได้รับคุณประโยชน์จากพัฒนาการผ่านเจน ตั้งแต่สัตว์ที่มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการชิงชัยน้อยกว่า อย่างเช่น Greedent หรือ Dubwool ไปจนกระทั่งบางตัวที่เคยอยู่ในความพึงพอใจอย่าง Cramorant พัฒนาการผ่านเจนของ Galar ในเกม Pokemon เจน 10 คงจะดีเยี่ยมแม้ได้มองเห็น – นอกเหนือจากนั้น ถ้าเกิดสัตว์ที่ถูกเลือกสำหรับกลไกชนิดนี้เป็นที่พึงพอใจของแฟนคลับอยู่แล้ว มีพื้นข้างหลังที่เพอร์เฟ็คเพื่อกับภูมิภาคใหม่ หรือมีอะไรบางอย่างที่ทำให้พวกเขา สายพัฒนาการเด่น อะไรบางอย่างเกี่ยวกับ Thievul แล้วก็ Boltund ที่บางทีอาจไม่เข้าตาก็คือ สัตว์ทั้งคู่ตัวนี้เป็นคู่แข่งขันกันใน Galar ตามข้อมูลใน Pokedex สิ่งนี้ทำให้พวกเขาเป็นคู่ที่เพอร์เฟ็คสำหรับการพัฒนาการผ่านเจนในเกม Pokemon Gen 10 เนื่องมาจากพวกเขาไม่เฉพาะแต่ได้รับพัฒนาการขั้นลำดับที่สามเพื่อทำให้แต่ละอันเข้มแข็งขึ้นแค่นั้น พวกเขาสามารถได้รับจำพวกใหม่เพื่ออดทนต่อกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง อย่างเช่น Thievul บางทีอาจแปลงเป็น Dark/Ground เพื่อสร้างความย่ำแย่ที่มีคุณภาพสูงสุดต่อ Boltund บางทีอาจแปลงเป็น Electric/Fairy หรือ Electric/Fighting แทนเพื่อทำลักษณะเดียวกับ Thievul ถึงแม้ต้นแบบ GMax ของ Drednaw ใน Pokemon Sword and Shield ให้พัฒนาการอีกรอบ ในทางหนึ่ง พัฒนาการผ่านเจเนอเรชั่นที่สมควรสำหรับสัตว์สามารถทำให้มันมีพลังมากยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้มากมาย ชุดและก็สถิติของ Drednaw มิได้ทำให้มันเป็น Pokemon ที่ไม่ดี อะไร มันได้รับคุณประโยชน์จากพัฒนาการเพื่อสามารถแข่งได้มากขึ้น โดยเฉพาะถ้าหาก Metadata อาจเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่มีลูกเล่นตัวอย่างเช่น Paradox Pokemon ใน Gen 9 หรืออื่นๆตำนานและก็ตำนานจากซีรีส์ในสมัยก่อน เดือนมิถุนายน Nintendo Direct ประกาศ Detective Pikachu Returns แม้กระนั้นนี่ไม่ใช่เกมซีรีย์ Pokemon ที่จริงจริง มันเป็นชื่อที่แยกออกมา คุณสามารถมองลักษณะการทำงานของมันได้ในวิดีโอข้างล่าง รวมทั้งจะวางขายบน Nintendo Switch ในวันที่ 6 ต.ค. 2023

 • เกมกีฬา

  Pokemon Fan สร้างแบบการบรรจบกันสำหรับ Wiglett และก็ Diglett Evolution Lines

  แฟนเกม Pokemon Scarlet รวมทั้ง Violet ได้สร้างต้นแบบมาบรรสิ้นสุดกันสำหรับ Wiglett รวมทั้ง Diglett ที่ออกจะน่าดึงดูด แฟนคลับต่างมีความคิดประดิษฐ์สำหรับ Pokemon สายพันธุ์ต่างๆใน Pokemon Scarlet แล้วก็ Violet ทำให้พวกเขามีความรู้ความสามารถใหม่และก็ปรับปรุงแก้ไขพร้อมเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังที่น่าดึงดูด นักแสดงได้สร้างต้นแบบมาบรรสิ้นสุดกันสำหรับ Pokemon ต่างๆตัวอย่างเช่น Venonat, Zubat, Golbat, Crobat รวมทั้งฯลฯ เมื่อเร็วๆนี้ Matratzfratz แฟน Pokemon ได้ไปที่ Reddit รวมทั้งแบ่งปันผลงานศิลป์ของพวกเขาใน Subreddit ของ Pokemon ภาพแสดงต้นแบบการบรรจบกันของ Wiglett แล้วก็ Diglett เป็น Pokemon จำพวกน้ำรวมทั้งดินเป็นลำดับ Diglett เป็น Pokemon รุ่นที่ 1 ที่ใช้เวลาส่วนมากอยู่ใต้พื้นดินแล้วก็จะปรากฏขึ้นเมื่อจำเป็นจะต้องแค่นั้น คนจำนวนไม่น้อยโต้เถียงว่า Wiglett เป็นตัวแปรในระดับภูมิภาคของ Diglett แม้กระนั้นโน่นไม่ใช่กรณีนี้ Wiglett เป็น Pokemon ชนิดน้ำที่เปิดตัวใน Generation 9 ถึงแม้ว่าตารวมทั้งจมูกของมันจะคล้ายกับของ Diglett แม้กระนั้น Wiglett มีลำตัวยาวสีขาว ในโพสต์ Reddit ที่แบ่งปันโดย Matratzfratz มี Diglett แล้วก็ Wiglett สองแบบมาบรรสิ้นสุดกัน ทั้งสองมีร่างกายสีม่วงเข้มที่มีดวงตาสีเหลืองแล้วก็จมูกสีดำ แทนที่จะเป็นตาสีดำแล้วก็สีขาวและก็จมูกสีชมพูที่ Pokemon ทั้งคู่มีในแบบอย่างเริ่มแรก Redditor ได้ใช้แบบฟอร์มกลุ่มนี้ตาม “ชนิดน้ำมัน” โดยตั้งชื่อว่า “Driplett” แล้วก็ “Fountrio” ดริปเล็ตต์มีลำตัวสั้นกว่า ดูเหมือนจะมีแอ่งน้ำสีม่วงอยู่บริเวณตัว ในทางตรงกันข้าม Fountrio มีลำตัวที่ยาวกว่ารวมทั้งมีหัวที่แบบเดียวกันสามหัวชี้ไปในแนวทางที่แตกต่าง จำพวกของน้ำมันเป็นเยี่ยมใน Pokemon หลากหลายชนิดที่แฟนคลับคิดขึ้น นอกจากแนวความคิดพัฒนาการแบบมาบรรสิ้นสุดกัน ผู้เล่นเกม Pokemon Scarlet และก็ Violet ยังได้ตรวจสอบและลองใช้ Diglett รวมทั้ง Dugtrio ในแบบอย่าง Paradox รวมทั้ง Raikou, Mewtwo, Flygon, Breloom รวมทั้ง Pokemon ฯลฯ เกิดเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจเสมอที่ได้มองเห็นสิ่งที่มีชีวิตขึ้นมาเมื่อแฟนคลับพรีเซ็นท์ไอเดียแล้วก็ทำให้มันเป็นจริง โพสต์ Reddit ก่อนหน้าที่ผ่านมาโดย sdrey ชี้แจงแนวความคิดของพัฒนาการแบบทางเข้าโดยใช้ Wiglett เป็นตัวอย่าง มันชี้แจงว่า Pokemon ทั้งคู่พัฒนาการมาจากบรรพบุรุษที่แตกต่างได้เช่นไร เป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรพวกมันถึงเป็นสายพันธุ์ที่ไม่เหมือนกัน Diglett ปรับปรุงเป็น Dugtrio ในตอนที่ Wiglett ปรับปรุงเป็น Wugtrio เนื่องมาจากพวกมันมีทางพัฒนาการที่คล้ายกัน พวกมันก็เลยมีรูปลักษณ์ที่คล้ายกันเหมือนกัน

 • เกมกีฬา

  ผู้เล่น NFL เกษียณและขายการ์ด Pokemon TCG ได้หลายล้านใบ

  เบลค มาร์ติเนซ อดีตทีมบร็องโกของ NFL กำลังใช้เงินหลังเกษียณทำเงินหลายล้านด้วยการจัดการการ์ด Pokemon TCG มาร์ติเนซมีอาชีพที่ยอดเยี่ยมและร่ำรวยในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ โดยเล่นให้กับทีมที่แตกต่างกัน 3 ทีมและมีรายได้หลายล้านดอลลาร์ก่อนที่ ACL จะยุติอาชีพก่อนเวลาอันควร อาการบาดเจ็บที่มาร์ติเนซประสบในปี 2021 ทำให้ฤดูกาลของเขาสิ้นสุดลง และในขณะที่เขาเข้าร่วมทีม Las Vegas Raiders ในช่วงสั้นๆ ในปี 2022 ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจลาออกจากการแข่งขัน โดยประกาศลาออกในเดือนพฤศจิกายนของปีนั้น บางคนอาจคาดหวังว่ามาร์ติเนซจะผ่อนคลายและสนุกกับการเกษียณหลังจากนั้น เขาตัดสินใจที่จะเปลี่ยนความหลงใหลอื่น ๆ ของเขาซึ่งก็คือ Pokemon TCG ให้กลายเป็นอาชีพที่สองที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จมากกว่าอาชีพแรกของเขา นับตั้งแต่เกษียณ มาร์ติเนซเริ่มซื้อขายการ์ดโปเกมอน TCG เริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง ซื้อขายไอเท็มพิเศษอย่างการ์ด Charizard ที่หายาก และแม้แต่ช่องเปิดแพ็คแบบสตรีมมิ่ง ในขณะที่บริษัทของเขา Blake’s Breaks ยังค่อนข้างใหม่ ฉลองครบรอบหนึ่งปีในเดือนนี้ แต่ทำรายได้ไปแล้วหลายล้าน มีรายงานว่า Blake กวาดรายได้ 6.5 ล้านดอลลาร์ในช่วง 8 เดือนแรกของการทำธุรกิจ เบลคกล่าวถึงความสำเร็จของเขาส่วนหนึ่งมาจากทักษะความเป็นผู้นำที่เขาพัฒนาขึ้นในสนามฟุตบอล การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้เขาต้องทำการซื้อขายการ์ดโปเกมอนนอกเวลา และอาการบาดเจ็บซึ่งทำให้อาชีพนักฟุตบอลของเขาต้องจบลงในที่สุด ก็มีส่วนทำให้ธุรกิจของเขาเติบโตเช่นกัน เขาเรียกมันว่า “จุดเปลี่ยน” อาการบาดเจ็บและการฟื้นตัวในเวลาต่อมาทำให้เขามีเวลาในการพัฒนาธุรกิจการ์ดของเขาต่อไป และนำไปสู่การตัดสินใจทำงานเต็มเวลา ในที่สุดเขาก็เกษียณหลังจากขายการ์ดโปเกมอนหายากและก้าวเข้าสู่บทบาทใหม่ในฐานะตัวแทนจำหน่ายการ์ดหายาก ความสามารถของเบลคในการเปลี่ยนอาการบาดเจ็บที่น่าสลดใจให้กลายเป็นอาชีพใหม่ที่ใหญ่กว่าและดีกว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายคนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังพูดถึงศักยภาพในการทำกำไรในการเทรดการ์ด จากการตามล่าหา One Ring ที่เพิ่งค้นพบในภาคเสริม Magic the Gathering ใหม่